วัตถุดิบ
1.เนื้อเปื่อย มากน้อยตามชอบ
2.พริกขี้หนูสวนสับละเอียด 1-2 ชช.หรือตามชอบ
3.น้ำปลา 1 ชต.
4.ซีอิ้วขาว 1 ชต.
5.น้ำมะนาว 2 ชต.
6.ผงปรุงรสหมู 1 ชช.
7.น้ำตาล 1 ชต.
9.ผัก- ต้นหอมหั่น ผักชีหั่น คื่นช่ายหั่น ตะไคร้ซอยละเอียด ใบมะกรูดซอยละเอียด
วิธีทำ
1.นำเนื้อเปื่อย มาหั่นตามชอบ อุ่นให้ร้อน
2.ผสมน้ำยำ คลุกให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ
3.ใส่ลงไปที่เนื้อเปื่อย คลุกให้เข้ากัน
ตักใส่จาน เสริฟพร้อมผักสด ทานกับข้าวเหนียว หรือทานเป็นกับแกล้ม
อาหารรสชาติจัดจ้านเหล่านี้เราสามารถปรับรสได้ตามต้องการค่ะ ถ้าชอบความจัดจ้าน จะปรุงพริก มะนาวเพิ่มอีกได้ หรือถ้าในบ้านทานรสชาติอ่อนหรือกลาง ๆ ก็ลดปริมาณความเผ็ดลงได้ตามชอบเลยนะคะ
สูตรอาหาร รูปภาพโดย : คุณ คริษฐ์ เกตุแค ผู้ดูแลเพจ อาหารที่แม่สอน
เรียบเรียงโดย : www.tamsabuy.net (ตามสบาย)