เมนูกระดูกอ่อนผัดเผ็ดแห้ง เผ็ดร้อน กินกับเบียร์แซ่บลืม

ใกล้วันหยุดศุกร์-เสาร์ เราก็ต้องหาเมนูอาหารไว้ทานเล่นหรือเป็นกับแกล้มเสิร์ฟคุณผู้ชายกันสักจาน  วันนี้เอาสูตรเมนูสุดแซ่บมาฝากอีกจานแล้วค่ะ กับ “กระดูกอ่อนผัดเผ็ดแห้ง” ที่รับรองว่าแซ่บ เผ็ดร้อนถึงใจ กินแล้วหยุดไม่อยู่ จะกินกับข้าวหรือซดเบียร์ตามก็อร่อยเหาะ มาลงมือทำกันเลยนะคะ

 

วัตถุดิบ


1.กระดูกหมูอ่อน 300 กรัม ล้าง สับให้ละเอียดมาก ๆ (หากสับหยาบเวลาทานจะเคี้ยวโดนกระดูกชิ้นใหญ่)

2.พริกไทย 15 เม็ด พริกขี้หนูสวน 20-30 เม็ด กระเทียม 15 กลีบ ข่าหั่น 1 ชต. ขมิ้นหั่น 1 ชต.พริกแกงเผ็ด 1 ชต.พูน

3.เม็ดพริกไทยอ่อนแกะเอาแต่เม็ด 2 ชต. กระชายสับ 2 ชต.

4.เครื่องปรุง - ซีอิ้วขาวหรือน้ำปลา ผงปรุงรสหมู 1.5 ชช.

5.พริกแดงใหญ่หั่นเฉียง ใบมะกรูดซอยละเอียด ใบกะเพรา

6.น้ำมัน 2 ชต.


วิธีทำ


1.ลวนกระดูกหมูใส้สุก คอยยีไม่ให้หมูติดกัน

2.ใส่เครื่องผัดเผ็ดลงไป เติทน้ำมันลงไป ค่อย ๆ ผัดไฟอ่อนให้หอม

3.ใส่เม็ดพริกไทย และกระชายลงผัด เติมเครื่องปรุง ผัดต่ออีก 2 นาที ชิมรสตามชอบ

4.โรยพริกแดงหั่น ใบมะกรูดและใบกะเพรา ผัดพอผักสลด ปิดไฟ

 

จานนี้เสิร์ฟกับข้าวสวย ผักสด หรือทานเป็นกับแกล้ม จะ เบียร์หรือเหล้าก็ลงตัวเข้าไปหมดเลยนะ

 

สูตรอาหาร รูปภาพโดย : คุณ คริษฐ์ เกตุแค  ผู้ดูแลเพจ อาหารที่แม่สอน

เรียบเรียงโดย : www.tamsabuy.net (ตามสบาย)

เมนูเนื้อผัดพริกแกงใบยี่หร่า เผ็ดร้อนหอมแรงเกินห้ามใจ

ใครชอบทานอาหารรสชาติเผ็ดร้อนต้องลองเมนูนี้ค่ะ “เนื้อผัดพริกแกงใบยี่หร่า” ที่หอมฟุ้งจนขึ้นจมูกไปทั้งซอย รสชาติก็จัดจ้านเกินห้ามใจจริง ๆ ทานเ...