วัตถุดิบ
1.เนื้อปลาแซลม่อน ไม่เอาหนัง
2.หัวไชเท้า แครอท ขูดฝอย
3.น้ำจิ้ม พริกขี้หนูสวน กระเทียม น้ำปลา มะนาว น้ำตาลทราย ผงปรุงรส(หากชอบ) วาซาบิ
วิธีทำ
1.จัดไชเท้า-แครอทขูด วางในจาน จัดให้เป็นก้อนสุง
2.แล่ปลาแซลม่อน หนาบางตามชอบ จัดเรียงบนผักที่เตรียมไว้
3.สับพริก กระเทียม แล้วปรุงรสตามชอบ แล้วใส่วาซาบิลงไป 1-2 ชช.หรือแล้วแต่ชอบ
4.ตักราดบนเนื้อปลา
แค่นี้เองค่ะ ง่ายมาก ๆ เสิร์ฟได้เลย จะเพิ่มกระเทียมโทนซอย ทานเป็นกับแกล้ม ก็เข้ากันได้ลงตัวสุด ๆ เลยนะ
สูตรอาหาร รูปภาพโดย : คุณ คริษฐ์ เกตุแค ผู้ดูแลเพจ อาหารที่แม่สอน
เรียบเรียงโดย : www.tamsabuy.net (ตามสบาย)