เมนู ปูนิ่มทอดกระเทียม

สำหรับคนที่ชอบกินปูแต่ไม่ชอบแกะเนื้อ เพราะแกะทีไรก็เละหมดทุกที  ลองทานปูนิ่มกันดีกว่าค่ะ  วันนี้ขอนำเสนอเมนู “ปูนิ่มทอดกระเทียม” ค่ะ หอมกระเทียม กรอบอร่อย ไม่ต้องแกะเปลือกอีกด้วยนะคะ มาดูสูตรกันเลย

ส่วนผสม

































ปูนิ่ม3ตัว
รากผักชี3 ราก
แป้งทอดกรอบ100 ก.
น้ำตาลทราย1/2 ชต.
กระเทียม50 ก.
น้ำปลา2 ชต.
น้ำมันหอย1 ชต.

ปูนิ่มทอดกระเทียมพริกไทย



  1. โขลกรากผักชี กระเทียม พริกไทย ให้เข้าด้วยกันจนละเอียด และหั่นครึ่งปูนิ่ม

  2. นำเครื่องที่โขลกไว้แล้วเทลงในชามผสม ตามด้วยน้ำปลา น้ำมันหอย น้ำตาลทราย เติมแป้ง
    ทอดกรอบลงไปคลุกให้เข้ากัน ต้องเบาๆนะครับเดี๋ยวปูจะเละ

  3. ตั้งน้ำมันให้ร้อน

  4. นำปูนิ่มที่คลุกส่วนผสมแล้วลงทอดให้เหลืองกรอบ เป็นอันเสร็จ


ลองนำไปทำแล้วเป็นอย่างไรบ้าง อย่าลืมเอามาเล่าให้ฟังกันด้วยนะคะ

เมนูเนื้อผัดพริกแกงใบยี่หร่า เผ็ดร้อนหอมแรงเกินห้ามใจ

ใครชอบทานอาหารรสชาติเผ็ดร้อนต้องลองเมนูนี้ค่ะ “เนื้อผัดพริกแกงใบยี่หร่า” ที่หอมฟุ้งจนขึ้นจมูกไปทั้งซอย รสชาติก็จัดจ้านเกินห้ามใจจริง ๆ ทานเ...