วัตถุดิบ
1.กุ้งฝอย 200 กรัม ล้างให้สะอาก พักให้สะเด็ดน้ำ
2.แป้งทอดกรอบ 2-3 ชต.
3.น้ำจิ้ม ตามชอบ (แต่ที่เหมาะคือน้ำจิ้มซีฟู๊ด)
วิธีทำ
1.น้ำแป้งมาใส่ที่กุ้ง เติมน้ำเปล่าหรือน้ำเย็น 4 ชต.
2.คนให้แป้งละลายและเข้ากัน
3.ตั้งน้ำมันให้ร้อน เน้นน้ำมันต้องเยอะ อาจจะทอดด้วยหม้อเพื่อประหยัดน้ำมัน
4.โรยกุ้งให้ทั่วน้ำมัน ไม่เน้นให้เป็นแพ ทอจนเหลืองกรอบจนพอใจ ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน
เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้ม ทานเล่นหรือ ทานกับข้าวก็ดีไปหมด สำหรับผู้ใหญ่จะทานแกล้มเบียร์ก็ยังเข้ากกันได้อย่าบอกใครเลยนะคะ
สูตรอาหาร รูปภาพโดย : คุณ คริษฐ์ เกตุแค ผู้ดูแลเพจ อาหารที่แม่สอน
เรียบเรียงโดย : www.tamsabuy.net (ตามสบาย)