วัตถุดิบ
1.ผักกาดกระป๋อง 1 กระป๋อง
2.กุ้งแห้ง 2-3 ชต.
3.หอมแดงซอย 2 ชต.
4.น้ำมะนาว 1 ชต.
5.น้ำปลา 1/2 - 1 ชต.
6.พริกขี้หนูสับ 1 ชต.
7.ผงปรุงรสหมู 1 ชช.
8.ผัก-คึ่นช่ายซอย 1 ชต. ขิงซอยละเอียด 1 ชต.
วิธีทำ
1.ทอดกุ้งแห้งให้กรอบ พักให้เย็น
2.หั่นผักกาดตามชอบ (แช่ไว้พร้อมน้ำผักกาด)
3.น้ำกุ้งแห้งและผักกาดเทรวมกัน ปรุงรสทั้งหมดเข้าด้วยกัน ชิมตามชอบ
4.ใส่ใบผัก ตักใส่จาน
สำหรับคนที่อยากเตรียมไว้ทานตอนเช้า จะเตรียมกุ้งหรือหั่นทุกอย่างไว้ก่อนก็ได้ พอตอนเช้าก็นำมาคลุกกับเครื่องปรุง เท่านี้ก็เรียบร้อยแล้วค่ะ ทานกับข้าวต้มอิ่มอร่อยง่าย ๆ สบายท้อง ยิ่งถ้าเป็นผู้สูงอายุยิ่งชอบเลยด้วยค่ะ
สูตรอาหาร รูปภาพโดย : คุณ คริษฐ์ เกตุแค ผู้ดูแลเพจ อาหารที่แม่สอน
เรียบเรียงโดย : www.tamsabuy.net (ตามสบาย)