วัตถุดิบ
1.หมู 100 กรัม ล้าง หั่น สับให้ละเอียด
2.ขนมจีน 300 กรัม
3.พริกไทย 10 เม็ด กระเทียม 15 กลับ พริกขี้หนูสวน 20 เม็ด
4.ซีอิ้วขาว ผงปรุงรสหมู น้ำมันหอย
5.ใบกะเพรา พริกใหญ่ซอย
วิธีทำ
1.เจียวเครื่องผัดกะเพราให้หอม
2.ใส่หมูสับลงไป เติมซีอิ้วขาวเล็กน้อย ผัดให้สุก
3.เติมน้ำเล็กน้อย ปรุงรสตามชอบ
4.ใส่ใบกะเพราและพริก ผัดพอสลด ใส่เส้นขนมจีนลงผัด ให้เข้ากัน
เสร็จ...พร้อมเสิร์ฟค่ะ เห็นไหมคะว่าทำง่ายมาก ๆ เลย อร่อยเผ็ดหอมกำลังพอดี วันหยุดนี้อย่าลืมเอาไปทำกันได้เลยค่ะ
สูตรอาหาร รูปภาพโดย : คุณ คริษฐ์ เกตุแค ผู้ดูแลเพจ อาหารที่แม่สอน
เรียบเรียงโดย : www.tamsabuy.net (ตามสบาย)