วัตถุดิบ
1.สันคอหมูหมูสามชั้น 400 กรัม. ล้าง หั่นเป็นชิ้น หนา ตามต้องการ
2.น้ำปลาแท้ 3 ชต. ผงปรุงรส 0.5 ชช.(หากชอบ)
3.แป้งทอดกรอบอเนกประสงค์ 2 ชต.(อย่าใส่มาก แป้งหนาจะไม่อร่อย)
วิธีทำ
1.นำหมูมาคลุกน้ำปลา ทิ้งไว้ 5-10 นาที
2.ใส่แป้งทอดกรอบ ขย่ำให้เข้ากันอีกที
3.ทอดในน้ำมันไฟกลาง น้ำมันพอประมาณ เพราะทอดไปน้ำมันจะออกมาเอง ทอดจนเหลือง
ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน หั่นตามชอบ
น้ำจิ้มน้ำปลา-พริกป่น-มะนาว-น้ำตาลทรายกระเทียมทุบ 2 ปกลีบ ผักชีหั่นฝอย ทานกับข้าวเหนียว หรือ ทานเป็นกับแกล้มกับเครื่องดื่มที่คุณชื่นชอบ อร่อยลืมเลยค่ะ
สูตรอาหาร รูปภาพโดย : คุณ คริษฐ์ เกตุแค ผู้ดูแลเพจ อาหารที่แม่สอน
เรียบเรียงโดย : www.tamsabuy.net (ตามสบาย)