วัตถุดิบ
1.หมูยอ 1 แท่งใหญ่ หั่นตามชอบ ลวกในน้ำร้อน พักให้สะเด็ดน้ำ
2.วุ้นเส้นตามชอบ ลวกในน้ำน้อน ล้างน้ำเย็น พักไว้(ลวกวุ้นเส้นก่อนหมูยอ)
3.น้ำยำ--มะนาว น้ำปลา ซีอิ้วขาว น้ำตาลปี๊บ ผงปรุงรสหมู พริกขี้หนูสับ น้ำกระเทียมดอง 2 ชต.(ไม่ชอบไม่ต้องใส่)
4.ผัก--ต้นหอมซอย คื่นช่ายซอย ผักชีซอย(ผมมีแต่ต้นหอม ผักชี)หอมใหญ่ซอย
วิธีทำ
1.นำหมูยอ วุ้นเส้น ผัก ใส่รวมกัน
2.ปรุงน้ำยำ ชิมออกรสตามชอบ
3.ราดน้ำยำ แล้วคลุกให้เข้ากัน
ตักใส่จานเสิร์ฟได้เลยนะคะ อร่อยง่าย เครื่องปรุงก็มีติดตู้เย็นอยู่แล้ว ดัดแปลงทำยำอื่นๆ ทานในวันต่อ ๆ ไปก็ได้ค่ะ
สูตรอาหาร รูปภาพโดย : คุณ คริษฐ์ เกตุแค ผู้ดูแลเพจ อาหารที่แม่สอน
เรียบเรียงโดย : www.tamsabuy.net (ตามสบาย)