เมนูเต้าเจี้ยวหลนหมูสับ ทานกับผักสดหอมอร่อย

มาถึงเมนูเครื่องจิ้มกันต่ออีกสักเมนูละกันนะคะ กับ “เต้าเจี้ยวหลนหมูสับ”  เป็นเครื่องจิ้มที่มีรสชาติไม่จัดจ้าน เน้นความอร่อยหอมมัน แม้แต่เด็กก็ยังทานได้เลยค่ะ  จิ้มทานกับผักสด ๆ อร่อยมาก รสชาติจากสูตรนี้อร่อยหอมโดนใจทุกคนอย่างแน่นอน  เปลี่ยนจากน้ำพริกเผ็ด ๆ มาทานของอ่อน ๆ แบบนี้ก็ดีเหมือนกันนะคะ มาดูสูตรกันเลย

 

วัตถุดิบ



  1. เนื้อหมูสับละเอียด 150 กรัม

  2. เต้าเจี้ยว 100-150 กรัม---ล้าง บดให้ละเอียด

  3. หัวกะทิ 200-250 กรัม

  4. เครื่องปรุง น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ น้ำมะขาม 3 ช้อนโต๊ะ ผงปรุงรส(หากชอบ)

  5. หอมซอย 3 ช้อนโต๊ะ พริกเม็ดใหญ่ซอย มากน้อยตามชอบ

  6. ผักสดสำหรับแกล้ม


 

วิธีทำ



  1. ตั้งหัวกะทิ พอเดือดเต้าเจี้ยวลงไปผัด

  2. เมื่อเดือดอีก ให้ใส่เนื้อหมูสับลงไป ยีให้เนื้อหมูแตก

  3. ผัดรวนจนหมูสุก ปรุงรสตามชอบ

  4. ใส่เครื่องเคียงตามข้อ 5 ลงไป เคี่ยวให้งวดลงพักพัก ชิมรสอีกครั้ง หากไม่เปลี่ยน ก็เสร็จแล้วครับ


ทานแกล้มกับผักสด ๆ ข้าวสวยร้อน ๆ ค่ะ หรือจะทานกับผักเปล่า ๆ ในช่วงลดน้ำหนัก ก็อิ่มกำลังดี ถ่ายท้องได้ดีด้วยนะคะ นำไปลองทำกันดู

 

สูตรอาหาร รูปภาพโดย : คุณ คริษฐ์ เกตุแค  ผู้ดูแลเพจ อาหารที่แม่สอน

เรียบเรียงโดย : www.tamsabuy.net (ตามสบาย)

 

เมนูเนื้อผัดพริกแกงใบยี่หร่า เผ็ดร้อนหอมแรงเกินห้ามใจ

ใครชอบทานอาหารรสชาติเผ็ดร้อนต้องลองเมนูนี้ค่ะ “เนื้อผัดพริกแกงใบยี่หร่า” ที่หอมฟุ้งจนขึ้นจมูกไปทั้งซอย รสชาติก็จัดจ้านเกินห้ามใจจริง ๆ ทานเ...