วัตถุดิบ
1.เนื้อ หรือ หมู ตามชอบ 100-150 กรัม-ล้าง หั่นตามชอบ
2.บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป 3 ซอง-เอาแต่เส้น ลวกน้ำร้อนให้นิ่ม แต่ไม่ต้องนิ่มมาก ล้างน้ำเย็นพักไว้
3.พริกไทย 5-10 เม็ด กระเทียม 10-15 กลีบ พริกขี้หนูสวน 15 เม็ด
4.เครื่องปรุง-ซีอิ้วขาว 2 ชต.น้ำมันหอย 2 ชต.น้ำตาลทราย 1/2 ชต.ผงปรุงรสหมู 1.5 ชช. ผงปรุงรส(หากชอบ)
5.ใบกะเพรา พริกแดงเม็ดใหญ่ ซอยเฉียง
วิธีทำ
1.ตำพริกไทยให้ละเอียด ใส่พริก กระเทียมลงตำพอหยาบ
2.นำไปผัดกับน้ำมัน 3 ชต. ให้เหลือง หอม
3.ใสหมู หรือ เนื้อลงไป เติมซีอิ้วขาวเล็กน้อย เริ่มสุก เติมน้ำ 3 ชต.และเครื่องปรุง
4.ชิมรสตามชอบ ได้ที่ ใส่ใบกะเพราและพริกซอยลงไป ผัดพอสลด
5.ใส่เส้นบะหมี่ที่ลวกไว้แล้วลงไปคลุกให้เข้ากันให้ดี ชิมรสหรือปรุงตามชอบอีกครั้ง
ทานเป็นมื้อเบา ๆ หรือหนัก ตามสะดวกเลยครับ
สำหรับเมนูนี้นั้นจะเปลี่ยนเนื้อสัตว์บกเป็นอาหารทะเลก็ได้ รวมทั้งเปลี่ยนเป็นเส้นอื่น ๆ ก็ได้ตามใจชอบเลยด้วยค่ะ อิ่มอร่อยได้ง่ายราคาก็ประหยัด เหมาะกับยุคนี้เลยนะคะ
สูตรอาหาร รูปภาพโดย : คุณ คริษฐ์ เกตุแค ผู้ดูแลเพจ อาหารที่แม่สอน
เรียบเรียงโดย : www.tamsabuy.net (ตามสบาย)