วัตถุดิบ
1.คะน้าฮ่องกง มากน้อยตามชอบ---ปอกโคนลำต้นที่แข็งออก หั่น ล้างน้ำ พักไว้
2.พริกขี้หนูสวน กระเทียมสับ เต้าเจี้ยว น้ำตาลทราย น้ำมันหอย ผงปรุงรสหมู
วิธีทำ
1.ตั้งน้ำมันให้ร้อน ใส่พริกสับ กระเทียม ลงก่อนตามด้วยต้นคะน้าทันที ผัดให้สะดุ้งน้ำมัน แล้วเอาน้ำใส่เล็กน้อย
2.ปิดฝาอบไว้สักพัก แล้วปรุงรสตามชอบ พลิกกลับไปมาให้สุกได้ที่เอาลงวางใส่จาน โรยพริกไทยป่น
ทานเป็นกับข้าวหรือทานเล่นก็ได้ค่ะ..... ระวังตอนปรุงจะเค็มนะคะ
ปล. บางสูตรอาจจะนำต้นคะน้าไปลวกน้ำแล้วแช่เย็นแล้วจึงนำไปผัด แต่กลิ่นอาจจะหอมสู้ผัดโดยตรงไม่ได้ค่ะ...ปรับเปลี่ยนได้ตามชอบค่ะ อีกทั้งการผสมเครื่องปรุงแยกต่างหาก ก็สะดวกดีค่ะ สามารถคุมรสอาหารได้ตามต้องการโดยไม่ต้องกังวลว่าผักจะสุกไปตอนผัด ลองนำไปทำตามกันดูได้เลยนะ
สูตรอาหาร รูปภาพโดย : คุณ คริษฐ์ เกตุแค ผู้ดูแลเพจ อาหารที่แม่สอน
เรียบเรียงโดย : www.tamsabuy.net (ตามสบาย)