วัตถุดิบ
1.เนื้อไก่และตับ กึ๋นรวมกัน 200 กรัม ล้าง หั่นบางตามชอบ
2.พริกไทยเม็ด 10 เม็ด พริกขี้หนูสวน 15 เม็ด กระเทียม 15 กลีบ--ตำรวมกันให้ละเอียดโดยตำพริกไทยก่อน
3.ใบกะเพรา มากน้อยตามชอบ
4.เครื่องปรุง ซีอิ้วขาว 1.5 ชต. น้ำมันหอย 1.5 ชต. ผงปรุงรสหมู 1.5 ชช. น้ำตาลทราย 1/4 ชช. ผงปรุงรสหากชอบ
วิธีทำ
1.ตั้งน้ำมัน ผัดกับพริกที่ตำให้หอม เหลือง
2.ใส่เนื้อไก่ลงผัด พร้อมเติมซีอิ้วขาว และน้ำเล็กน้อย
3.ผัดให้สุก ใส่เครื่องปรุงที่เหลือ เข้าเนื้อสัก 5-8 นาที ชิมรสตามชอบ แล้วโรยใบกะเพราผัดต่อพอสลด
พร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะ........เวลาเติมน้ำเติมให้มากกว่าต้องการนิดหน่อย เมื่อผัดไปน้ำงวดลง จะทำให้เข้มข้นขึ้น ทานกับข้าวสวยร้อน ๆ นะ อร่อยลืมกันเลยทีเดียว
สูตรอาหาร รูปภาพโดย : คุณ คริษฐ์ เกตุแค ผู้ดูแลเพจ อาหารที่แม่สอน
เรียบเรียงโดย : www.tamsabuy.net (ตามสบาย)