เมนูผัดกะเพราไก่เครื่องใน เผ็ดแซ่บเคี้ยวกรุบ

มาถึงสูตรอาหารเอาใจคอเครื่องในแล้วค่ะ กับความอร่อยหอมแซ่บของ “ผัดกะเพราไก่เครื่องใน” นั่นอง ใครที่เวลาไปทานอาหารตามสั่งแล้วชอบสั่งบ่อย ๆ  วันนี้ลองมาหัดทำเองกันดีกว่า ปรุงรสชาติได้ตามชอบ กินได้จุใจเลยด้วย มาดูสูตรกันเลยนะ

 

วัตถุดิบ


1.เนื้อไก่และตับ กึ๋นรวมกัน 200 กรัม ล้าง หั่นบางตามชอบ

2.พริกไทยเม็ด 10 เม็ด พริกขี้หนูสวน 15 เม็ด กระเทียม 15 กลีบ--ตำรวมกันให้ละเอียดโดยตำพริกไทยก่อน

3.ใบกะเพรา มากน้อยตามชอบ

4.เครื่องปรุง ซีอิ้วขาว 1.5 ชต. น้ำมันหอย 1.5 ชต. ผงปรุงรสหมู 1.5 ชช. น้ำตาลทราย 1/4 ชช. ผงปรุงรสหากชอบ

 

วิธีทำ


1.ตั้งน้ำมัน ผัดกับพริกที่ตำให้หอม เหลือง

2.ใส่เนื้อไก่ลงผัด พร้อมเติมซีอิ้วขาว และน้ำเล็กน้อย

3.ผัดให้สุก ใส่เครื่องปรุงที่เหลือ เข้าเนื้อสัก 5-8 นาที ชิมรสตามชอบ แล้วโรยใบกะเพราผัดต่อพอสลด

 

พร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะ........เวลาเติมน้ำเติมให้มากกว่าต้องการนิดหน่อย เมื่อผัดไปน้ำงวดลง จะทำให้เข้มข้นขึ้น  ทานกับข้าวสวยร้อน ๆ นะ อร่อยลืมกันเลยทีเดียว

 

สูตรอาหาร รูปภาพโดย : คุณ คริษฐ์ เกตุแค  ผู้ดูแลเพจ อาหารที่แม่สอน

เรียบเรียงโดย : www.tamsabuy.net (ตามสบาย)

 

เมนูเนื้อผัดพริกแกงใบยี่หร่า เผ็ดร้อนหอมแรงเกินห้ามใจ

ใครชอบทานอาหารรสชาติเผ็ดร้อนต้องลองเมนูนี้ค่ะ “เนื้อผัดพริกแกงใบยี่หร่า” ที่หอมฟุ้งจนขึ้นจมูกไปทั้งซอย รสชาติก็จัดจ้านเกินห้ามใจจริง ๆ ทานเ...