วัตถุดิบ
1.เนื้อวัว 500 กรัม ล้าง แล่บาง 5 มม. หรือไม่เกิน 1 ซม.
2.เกลือป่น 1.5 ช้อนโต๊ะ หรือแล้วแต่ชอบความเค็ม
3.น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ(ไม่ใส่ก็ได้)
4.ผงปรุงรส 1 ช้อนชา (หากชอบ)
วิธีทำ
1.นำเนื้อมาหมักกับ เกลือ น้ำมันงาน และผงปรุงรส หมักทิ้งไว้ในตู้เย็น 1 คืน หรือล้วแต่ชอบ(ยิ่งนานยิ่งเค็ม)
2.นำมาผึ่ง ตากแดด 1 แดด (หากไม่ชอบเค็มมาก เอาล้างน้ำ 1 รอบแล้วตาก)
3.นำไปทอด หรือ ย่าง จนพอใจ
4.หั่นตามชอบ
เสิร์ฟพร้อมข้าวเหนียวทานกันร้อน ๆ หรือจะทานเปล่า ๆ เป็นกับแกล้มก็ยังได้ อร่อยสุด ๆ อ่ะ
สูตรอาหาร รูปภาพโดย : คุณ คริษฐ์ เกตุแค ผู้ดูแลเพจ อาหารที่แม่สอน
เรียบเรียงโดย : www.tamsabuy.net (ตามสบาย)