วัตถุดิบ
1.ขนมปัง ตามแต่ที่ชอบ หั่นตามที่ชอบ
2.เนยจืด
3.น้ำตาลทราย
วิธีทำ
1.ทาเนยบนแผ่นขนมปังให้ทั่ว มากน้อยตามชอบ
2.นำไปคว่ำหน้าบนน้ำตาล หรือ จะนำน้ำตาลมาโรย ตามสะดวก
3.นำไปอบไฟกลาง หรือ 200 องศาเซลเซียส 25-30 นาที(การอบอาจจะแตกต่างกันที่เครื่องอบ แอดมินใช้หม้ออบลมร้อน)
4.พักไว้ให้เย็น เก็บไว้ทาน
ปล. - เราจะหั่นแบ่งขนมปังก่อนทาเนย หรือหลังทา ก็ตามสะดวก
- ระยะเวลาในการอบ และอุณหภูมิ ขึ้นอยู่เครื่องอบ และความชอบของกความกรอบของขนมปัง
- เราสามารถดัดแปลงหน้าที่ทำ เช่นเนยเค็ม เนยจืดโรยเกลือ เนยกระเทียม โรยลูกเกดสับ อื่น ๆ ได้ตามชอบค่ะ
สูตรอาหาร รูปภาพโดย : คุณ คริษฐ์ เกตุแค ผู้ดูแลเพจ อาหารที่แม่สอน
เรียบเรียงโดย : www.tamsabuy.net (ตามสบาย)