วัตถุดิบ
1.ปีกไก่กลาง 600-700 กรัม ล้าง มีดเฉือน 2 รอยที่ปีก
2.น้ำปลาอย่างดี 2-3 ชต.
3.แป้งทอดกรอบ 1.5-2 ชต.
4.น้ำเปล่าเย็น 2 ชต.
วิธีทำ
1.หมักน้ำปลากับปีกไก่ 10-15 นาที
2.นำแป้งและน้ำมาใส่ คลุกให้เข้ากัน
3.นำลงทอดในน้ำมันไฟกลาง เมื่อทอดจนเหลืองเร่งไฟแรง 1 นาที แล้วตักขึ้น
ทานกับน้ำจิ้มพริกป่นซอสพริก ซอสมะเขือเทศ ทานกับข้าวเหนียวหรือข้าวสวย หรือทานเป็นกับแกล้มก็ลงตัวไปหมด แต่ระวังไว้นิดนะคะว่าหากนำมาทานเปล่า ๆ ควรลดความเค็มหรืออย่าหมักน้ำปลานานเกินไปนั่นเองค่ะ
สูตรอาหาร รูปภาพโดย : คุณ คริษฐ์ เกตุแค ผู้ดูแลเพจ อาหารที่แม่สอน
เรียบเรียงโดย : www.tamsabuy.net (ตามสบาย)