วัตถุดิบ
1.ปลาทูสด มากน้อยตามชอบ ควักเหงือก ผ่าหลัง ล้างให้สะอาด พักไว้
2.รากผักชี กระเทียม พริกขี้หนู ตำรากผักชี พริก กระเทียม พอหยาบ
3.น้ำตาลปี๊บ 1.5 ชต.น้ำมะขาม 1.5 ชต.น้ำมันหอย 1.5 ชต.ซีอิ้วขาว 1.5 ชต.น้ำมันงาน 1 ชต.(ไม่มีไม่ต้องใส่)
4.ต้นหอม ผักชี หั่น 1 นิ้ว
5.น้ำมัน
วิธีทำ
1.ทอดปลาในน้ำมันไฟแรง ให้กรอบนอก นุ่มในพักให้สะเด็ดน้ำมัน จัดวางใส่จาน
2.ผัดเครื่องที่ตำกับน้ำมัน 2 ชต. ให้เหลืองหอม
3.ใส่เครื่องปรุง และเติมน้ำเล็กน้อย ชิมออก 3 รส
4.ปิดไฟ ใส่ต้นหอม คนพอสลด ตักราดบนตัวปลา
5.โรยพริกไทยป่น ใบผักชี
ปล.หากมีพริกแดงใหญ่ ซอยใส่ด้วยก็ได้ค่ะ
เท่านี้ก็พร้อมเสิร์ฟเป็นกับข้าวมื้ออร่อยของคุณได้แล้ว หรือจะทานเป็นกับแกล้มก็ได้นะคะ ทานกับเบียร์อร่อยลืมเลยล่ะ
สูตรอาหาร รูปภาพโดย : คุณ คริษฐ์ เกตุแค ผู้ดูแลเพจ อาหารที่แม่สอน
เรียบเรียงโดย : www.tamsabuy.net (ตามสบาย)