วัตถุดิบ
1.ปลาแซลมอน มากน้อยตามชอบ
2.ปูอัดอย่างดี มากน้อยตามชอบ
3.วาซาบิผง มากน้อยตามชอบ
4.ซีอิ้วญี่ปุ่น
5.หัวไชเท้า 1 หัว
6.แครอท 1 หัว
วิธีทำ
1.ฝานหัวไชเท้า และแครอทเป็นแผ่นบาง แล้วนำมาวางซ้อนกัน ซอยให้เป็นเส้นยาว แล้วนำไปวางใส่จาน (หากมีที่ขูดเป็นเส้นก็สะดวกกว่า)
2.แล่ปลาแซลมอน หนา-บางตามชอบ วางเรียง พร้อม หั่นปูอัดวางตาม
3.ผสมผงวาซาบิกับน้ำอุ่น หรือ น้ำโซดา พอให้ปั้นเป็นก้อนได้ นำวางใส่ไปพร้อมปลา
4.เทน้ำซอสใส่ถ้วย
พร้อมเสิร์ฟ ทานตามอัธยาศัยได้เลย เมนูนี้ถ้ามีเด็ก ๆ ทานด้วยก็ให้ทานปูอัดนะคะ ถ้าไม่เคยทานปลาดิบเดี๋ยวจะท้องเดินเปล่า ๆ เพราะไม่เคยท้องนั่นเอง
สูตรอาหาร รูปภาพโดย : คุณ คริษฐ์ เกตุแค ผู้ดูแลเพจ อาหารที่แม่สอน
เรียบเรียงโดย : www.tamsabuy.net (ตามสบาย)