วัตถุดิบ
1.เนื้อน่องลาย 100-150 กรัม ล้าง หั่นบางตามชอบ
2.พริกไทยเม็ด 10 เม็ด พริกขี้หนูสวน 15 เม็ด กระเทียม 15 กลีบ--ตำรวมกันให้ละเอียดโดยตำพริกไทยก่อน
3.ใบกะเพรา มากน้อยตามชอบ
4.เครื่องปรุง ซีอิ่วขาว 1 ชต. น้ำมันหอย 1 ชต. ผงปรุงรสหมู 1 ชช. น้ำตาลทราย 1/4 ชช. ผงปรุงรสหากชอบ
5.เส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป 2 ก้อน ลวกน้ำร้อนให้นิ่ม พักให้สะเด็ดน้ำ
วิธีทำ
1.ตั้งน้ำมัน ผัดกับพริกที่ตำให้หอม เหลือง
2.ใส่เนื้อลงผัด พร้อมเติมซิอิ้วขาว และน้ำเล็กน้อย
3.ผัดให้สุก ใส่เครื่องปรุงที่เหลือ ชิมรสตามชอบ แล้วโรยใบกะเพราผัดต่อพอสลด
4.ใส่เส้นบะหมีลงไป ผักคลุกเคล้าให้เข้ากัน ปิดไฟ ตักใส่จาน
พร้อมเสิร์ฟแล้วครับ........เวลาเติมน้ำเติมให้มากกว่าต้องการนิดหน่อย เมื่อผัดไปน้ำงวดลง จะทำให้เข้มข้นครับ
ถ้าคุณผู้อ่านไม่ทานเนื้อวัว จะเปลี่ยนเป็นเนื้อหมู หรือเนื้ออย่างอื่นตามชอบก็ได้ทั้งนั้นเลยค่ะ ลองนำไปทำกันดูนะคะ
สูตรอาหาร รูปภาพโดย : คุณ คริษฐ์ เกตุแค ผู้ดูแลเพจ อาหารที่แม่สอน
เรียบเรียงโดย : www.tamsabuy.net (ตามสบาย)