วัตถุดิบ
1.ยอดผักหวานป่า มากน้อยตามชอบ
2.น้ำปลาแท้ 3-4 ชต.
3.ซีอิ้วขาว 2 ชต.
4.ผงปรุงรสหมู 1 ชช.
5.น้ำเปล่า 1 ลิตร
6.หอมแดง 3-4 หัว
7.พริกขี้หนูสวนทุบ 1 ชต.
8.น้ำมะนาว 1-2 ชต.
วิธีทำ
1.ตั้งน้ำ 1 ลิตร ใส่น้ำปลา ซีอิ้วขาวและหอมแดงทุบ ลงไป
2.น้ำเดือดใส่ผักหวานลงไป คนพอให้เดือดอีกรอบ ปิดไฟ
3.ตักใส่ชาม เติมน้ำมะนาว และพริกขี้หนูสวนทุบ
เมนูนี้คุณสามารถปรับสูตรน้ำซุปได้ตามชอบ ชอบเผ็ดแซ่บขนาดไหนก็ปรับเพิ่ม-ลดได้เลยค่ะ ลองทำกันดูนะ
สูตรอาหาร รูปภาพโดย : คุณ คริษฐ์ เกตุแค ผู้ดูแลเพจ อาหารที่แม่สอน
เรียบเรียงโดย : www.tamsabuy.net (ตามสบาย)