เมนูสลัดม้วน ทำทานง่าย ทำขายรวย

“สลัดม้วน” เป็นอีกเมนูที่คนรักสุขภาพทั้งหลายเลิฟกันสุด ๆ ค่ะ  เพราะเป็นการดัดแปลงเอาสลัดธรรมดามาประยุกต์ให้ทานได้ง่ายขึ้น  ไม่ต้องจัดลงจานให้เสียเวลา  แต่ราคาที่ทำขายกันตามร้านมีราคาแพงไม่น้อยเลยค่ะ  มาลองม้วน “สลัดม้วน” ทานกันเองดีกว่า  มาดูสูตรกันได้เลย

 

วัตถุดิบ


1.กรีนโอ๊ค หรือ เรดโอ๊ค 1 ต้น-ล้าง เด็ดแยกใบ ตัดสั้น-ยาว ตามชอบ

2.ปูอัดอย่างดี มากน้อย ตามชอบ หั่น สั้น ยาว ตามชอบ

3.แอ๊ปเปิ้ล 1 ลูก - ล้าง ผ่าเอาใส้ออก หั่นเป็นเส้นยาว

4.แตงกวาญี่ปุ่น 1 ลูก - ล้าง หั่นเป็นเส้นยาว

5.แครอท 1 หัว - ล้าง หั่นเป็นเส้น

6.แผ่นแป้ง หรือ แผ่นห่อเหนมเนือง - ตัด 4 เหลี่ยมพอประมาณ กะให้ ห่อหรือม้วนได้พอดี

7.น้ำสลัด มายองเนส 1 ขวด พริกไทย 10 เม็ด พริกขี้หนูสวน 10 เม็ด กระเทียมไทย 10 กลีบ เกลือป่น 1 ชช. น้ำตาลทราย 3-4 ชช. น้ำมะนาว 1-2 ชช.(ปรับสูตรตามชอบ)

 

วิธีทำ


1.นำแผ่นแป้งชุบน้ำพอนิ้ม

2.นำเรดโอ๊คมาวาง 1 ก้าน

3.วางตามด้วย แตงกวา แอ๊ปเปิ้ล แครอท และปูอัด แล้วห่อ ม้วนให้เรียบร้อย วางเรียงใส่จาน

4.ทำน้ำสลัด - ตำพริกไทยให้ละเอียด ใส่พริก กระเทียมลงตำให้ละเอียด

5.นำมายองเสนเทลงโถปั่น พร้อมด้วยพริก กระเทียมที่ตำ และเครื่องปรุงทั้งหมด(หากใช้น้ำสลัดครีมระวังความหวาน หากใช้มายองเนสให้เพิ่มน้ำตาล)

6.ปั่นให้เข้ากันและละเอียดตามชอบ ชิมรสตามชอบ

เทใส่ถ้วย เสิร์ฟพร้อมสลัดม้วนที่เตรียมไว้

ปล. ผักและผลไม้ ปรับเปลี่ยนได้ตามความชอบ และน้ำสลัดจะเพิ่มน้ำมันมะกอก 1-2 ชต. ก็ได้ หรือเพิ่มวาซาบิ ตามความชอบครับ

สำหรับสูตรน้ำสลัดนี้ คุณสามารถปรับรสชาติให้ถูกปากได้ตามชอบเลยค่ะ  จะทำทานเอง เป็นอาหารช่วยลดน้ำหนักเพื่อสุขภาพ หรือจะลองทำขายดูบ้างก็กำไรดีนะคะขอบอก

 

สูตรอาหาร รูปภาพโดย : คุณ คริษฐ์ เกตุแค ผู้ดูแลเพจ อาหารที่แม่สอน

เรียบเรียงโดย : www.tamsabuy.net (ตามสบาย)

เมนูเนื้อผัดพริกแกงใบยี่หร่า เผ็ดร้อนหอมแรงเกินห้ามใจ

ใครชอบทานอาหารรสชาติเผ็ดร้อนต้องลองเมนูนี้ค่ะ “เนื้อผัดพริกแกงใบยี่หร่า” ที่หอมฟุ้งจนขึ้นจมูกไปทั้งซอย รสชาติก็จัดจ้านเกินห้ามใจจริง ๆ ทานเ...