วัตถุดิบ
1.ชุดเส้นหมี่ตะคุ 1 ชุด (เส้นพร้อมน้ำซอส)
2.ถั่วงอก ตามชอบ
3.ต้นหอมหั่น 1 นิ้ว ตามชอบ
4.น้ำเปล่า
วิธีทำ
1.ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน 1 ชต. แล้วใส่น้ำซอสลงไป เติมน้ำ ครึ่งถ้วย
2.น้ำเดือด ใส่เส้นหมี่ลงไป ผัดคลุกให้เข้ากัน หาฝาปิด ผัดจนน้ำแห้ง หรือเส้นนิ่ม (ถ้าไม่นิ่มเติมน้ำเปล่าลงไปได้)
3.ใส่ถั่งงอกลงไป ทับด้วยเส้นหมี่
4.ใส่ต้นหอมลงไปผัดพอสลด
แค่นี้เองครับ ง่ายมาก ไม่ต้องปรุง หากชอบเผ็ดเอาพริกป่นโรยเวลาทานก็ได้ครับ
แอดมินแนะนำว่าหากชอบเส้นรสจัดจ้าน จะลองผัดพริกป่นและเติมน้ำตาลลงไปให้มีรสชาติเผ็ดๆ หวานๆ ขอบอกเลยค่ะว่า อร่อยลืม... วันหยุดนี้อย่าลืมไปทดลองทำทานกันในครอบครัวนะคะ
สูตรอาหาร รูปภาพโดย : คุณ คริษฐ์ เกตุแค ผู้ดูแลเพจ อาหารที่แม่สอน
เรียบเรียงโดย : www.tamsabuy.net (ตามสบาย)