วัตถุดิบ
1.เนื้อน่องลาย 150 กรัม ล้าง หั่นบาง ๆ
2.พริกไทยดำ กระเทียม พริกขี้หนูสวน -ตำพริกไทยให้ละเอียด และใส่พริก กระเทียมลงตำพอแหลก
3.พริกไทยอ่อย 3 ช่อ พริกแดงซอย ตะไคร้ 1 ต้นซอยละเอียด กระชายซอย
4.เครื่องปรุง ซีอิ้วขาว 1 ชต. น้ำมันหอย 1 ชต. น้ำตาลทราย 1 ชช. น้ำมันงา 1 ชต.
5.ใบมะกรูดฉีก 5 ใบ
วิธีทำ
1.ผัดพริกที่ตำกับน้ำมันให้หอม
2.ใส่เนื้อลงผัด (ผมเติมไวน์ขาวไป 3 ชต.กลิ่นหอมมาก) ให้พอสุก
3.เติมน้ำเล็กน้อย ปรุงรสตามชอบ
4.ใส่เครื่องในข้อ 3และ4 ลงไปผัดพอสลด
ตักใส่จานโรยพริกไทยป่นพร้อมทานได้ทันที บอกแล้วไงคะ..ว่าอร่อยสมกับที่ฉุนตลบครัวจริง ๆ
สูตรอาหาร รูปภาพโดย : คุณ คริษฐ์ เกตุแค ผู้ดูแลเพจ อาหารที่แม่สอน
เรียบเรียงโดย : www.tamsabuy.net (ตามสบาย)