วัตถุดิบ
1.เนื้อติดมัน เนื้อเสื้อร้องให้ หรือเนื้อส่วนทีชอบ 200 กรัม ล้าง หมักซีอิ้วขาว
2.น้ำยำ น้ำปลา 1.5 ชต.ซีอิ้วขาว 1.ชต.น้ำตาลปี๊บ 1 ชต.พริกขี้หนูสับ 1 ชต.น้ำมะนาว 2 ชต.
3.ขมิ้นขาว50-70 กรัมหรือตามชอบ ซอยบาง
4.หอมแขก 2 หัว ซอย
5.ต้นหอมหั่น 2 ชต.คื่นช่าย 2 ชต.
6.แตงไทย หรือแตงกวา ซอย 1 - 2 ลูก
วิธีทำ
1.ย่างเนื้อให้สุกตามชอบ แล้วซอยบาง
2.ปรุงน้ำยำ ชิมรสตามชอบ
3.นำเนื้อและผักพร้อมผักโรย และน้ำยำ เทรวมกันแล้วคลุกให้เข้ากัน
4.ชิมและปรุงรสตามชอบอีกครั้ง
ตักใส่จาน เสริฟเป็นกับข้าว ทานเล่น หรือกับแกล้ม ก็เข้ากันได้ดีไปหมดเลยค่ะ
สูตรอาหาร รูปภาพโดย : คุณ คริษฐ์ เกตุแค ผู้ดูแลเพจ อาหารที่แม่สอน
เรียบเรียงโดย : www.tamsabuy.net (ตามสบาย)