วัตถุดิบ
1.หมู 3 ชั้น มากน้อยตามชอบ - ล้าง กรีดหนังเป็นตารางถี่ ๆ
2.ผงปรุงรสหมู(รสดี)
3.น้ำมันงา 2-3 ชต.(ไม่มีไม่ต้องใส่)
วิธีทำ
1.นำหมูมาคลุกผงปรุงรสหมู อัตราส่วน หมู 900 กรัม. ผงปรุงรสหมู 4 ช้อนชา และน้ำมันงา หมักไว้ 20-30 นาที
2.น้ำเข้าเตาอบ หรือหม้ออบลมร้อน อุณหภูมิ 250 องศาเซลเซียส 50-60 นาที ขึ้นอยู่กับปริมาณของหมู อบจนหนังกรอบ และพองแตก หรือจนพอใจ
3.หั่นหนา บาง ตามชอบ จิ้มน้ำจิ้มซีฟูด เข้ากันมากค่ะ......เห็นมั๊ย ง่ายจริง ๆ
หมู(อบ)กรอบ สูตรนี้จะนำเอาไปต่อยอดทำเมนูอื่น ๆ ก็ได้เลยนะคะ จะเอาไปผัดกะเพรา ผัดพริกแกง หรือทำก๋วยจั๊บ ทำก๋วยเตี๋ยวก็ได้ทั้งนั้น อย่าลืมทำทานกันในวันว่างนะคะ
สูตรอาหาร รูปภาพโดย : คุณ คริษฐ์ เกตุแค ผู้ดูแลเพจ อาหารที่แม่สอน
เรียบเรียงโดย : www.tamsabuy.net (ตามสบาย)