วัตถุดิบ
1.แคปหมู มากน้อยตามชอบ เน้นกรอบ
2.มะเขือยาว 4 ลูก เอามีดแทง แล้วย่างด้วยเตาถ่าน หรืออบ
3.น้ำยำ น้ำปลา ซีอิ้วขาว ผงปรุงรสหมู น้ำตาลปี๊บ มะนาว
4.หอมแดงซอย 1-2 ชต.
5.ใบสะระแหน่
วิธีทำ
1.ลอกเปลือกมะเขือที่สุกแล้ว จัดใส่จาน หั่นตามชอบ
2.ปรุงน้ำยำ ฃิมได้รสตามต้องการแล้วราดไปบนมะเขือ
3.ใส่แคปหมู โรยหน้า พร้อมใบผัก
ตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟได้ทันที เหมาะเป็นกับแกล้ม หรือทานกับข้าวสวยร้อน ร้อน ก็อร่อยแซ่บลืมเลยนะคะ
สูตรอาหาร รูปภาพโดย : คุณ คริษฐ์ เกตุแค ผู้ดูแลเพจ อาหารที่แม่สอน
เรียบเรียงโดย : www.tamsabuy.net (ตามสบาย)