วัตถุดิบ
1.ข้าวสวยร้อน - มากน้อยตามชอบ
2.กุ้งแห้ง 1-2 ชต.-ตำให้ละเอียด
3.กระเทียมสับ - เจียวให้เหลืองหอม
4.หอมแดงซอย 2 ชต. พริกขี้หนูซอย 1 ชต. น้ำมะนาว 1-2 ชต.ผงปรุงรสหมู 1 ชช. ต้นหอมซอย 1 ชต.
5.กุนเชียงทอด หรืออบ หั่นเต๋า 3 ชต.
วิธีทำ
1.นำทุกอย่าง มาเทรวมกันในภาชนะใหญ่ คลุกให้เข้ากัน แล้วชิมรสที่ชอบ
แค่นี้เองค่ะ...ทาน คู่กับซุปร้อน ร้อน ก็อร่อยคล่องคอทานง่านขึ้นเยอะ แถมอิ่มอร่อยได้ในจานเดียว ไม่แพงด้วยนะคะจานนี้
สูตรอาหาร รูปภาพโดย : คุณ คริษฐ์ เกตุแค ผู้ดูแลเพจ อาหารที่แม่สอน
เรียบเรียงโดย : www.tamsabuy.net (ตามสบาย)