วัตถุดิบ
1.ไข่ไก่ 2 ฟอง
2.ใส่กรอกตามชอบ 2 ชิ้น หั่นตามใจ
3.ผงปรุงรสหมู 1.5 ชช.
4.น้ำมันพืชสำหรับเจียวไข่
วิธีทำ
1.ตั้งน้ำมันให้ร้อน ๆ
2.ตอกไข่ใส่ชาม ใส่ใส้กรอกและผงปรุงรสหมู ตีให้เข้ากัน
3.เทใส่กะทะ ตามรูปแบบที่ชอบ
4.ลดไฟลงเล็กน้อย เจียวจนเหลือง
5.พลิกกลับด้านเจียวจนเหลือง กลับไปมาจนกว่าจะพอใจ
6.ตักใส่จาน ปิดไฟ
แค่นี้ก็ได้ไข่เจียวหอม ๆ ชวนกินแล้ว เอาแค่ทอดกลิ่นก็กระจายฟุ้งทั้งบ้านจนลูก ๆ มานั่งรอที่โต๊ะทานข้าวแล้วค่ะ ไม่เชื่อลองทำตามดูนะ
สูตรอาหาร รูปภาพโดย : คุณ คริษฐ์ เกตุแค ผู้ดูแลเพจ อาหารที่แม่สอน
เรียบเรียงโดย : www.tamsabuy.net (ตามสบาย)