วัตถุดิบ
1.ข้าวสวยร้อน - มากน้อยตามชอบ
2.ปลาชิวแก้วทอดกรอบ 1 ถ้วยหรือตามชอบ
3.กระเทียมสับ - เจียวให้เหลืองหอม
4.หอมแดงซอย 2 ชต. พริกขี้หนูซอย 1-2 ชต. น้ำมะนาว 1-2 ชต.ผงปรุงรสหมู 1 ชช. ต้นหอมซอย 1 ชต.
5.ต้นหอมซอย 1-2 ชต.
วิธีทำ
1.นำทุกอย่าง มาเทรวมกันในภาชนะใหญ่ คลุกให้เข้ากัน แล้วชิมรสที่ชอบ
แค่นี้ก็เสร็จเรียบร้อยแล้ว หากฝืดคอเกินไปก็ทานคู่กับซุปร้อนๆ อร่อยสุด ๆ นะคะ แพคไปทานที่ออฟฟิศยังได้เลย
สูตรอาหาร รูปภาพโดย : คุณ คริษฐ์ เกตุแค ผู้ดูแลเพจ อาหารที่แม่สอน
เรียบเรียงโดย : www.tamsabuy.net (ตามสบาย)