วัตถุดิบ
1.แป้งข้าวจ้าว 1.5 ถ้วย
2.ข้าวสวยบด 3-4 ชต.
3.หัวกะทิ 300 กรัม
4.น้ำตาลทรายขาว 0.5 ถ้วย(เพิ่ม-ลด ตามความชอบหวาน)
5.เกลือป่น 0.5 ชช.
6.ใบเตย 4-5 ใบ หั่น ตำ คั้นเอาแต่น้ำ
7.ต้นหอมซอย งาขาวคั่ว(เอาไว้โรยหน้า)
วิธีทำ
1.ผสมวัตถุดิบ 1-6 เข้าด้วยกัน แล้วคนให้น้ำตาลละลาย
2.กระทะเทฟล่อนตั้งไฟอ่อน น้ำมันทาพอเปียก
3.ตักแป้ง 2-3 ชต. ตามสไตร์ โรยหน้าด้วยต้นหอม หรือ งาขาว
4.สุกแล้ว ม้วนตามชอบ เสร็จแล้ว ทานเป็นของว่างกับน้ำชา หรือกาแฟ
ปล. สูตรเดิมใส่มะพร้าวขูดด้วย แอดมินไม่มีเลยไม่ได้ใส่ และแอดมินเพิ่มโรยหน้าด้วยกะทิปรุงเค็ม-หวาน นิดหน่อย
เวลาทานก็ทานตอนร้อน ๆ เลยนะคะ เพราะอาหารเข้ากะทิแบบนี้ทิ้งไว้นาน ๆ ไม่ดีค่ะ เดี๋ยวจะบูดหมด แล้วอีกอย่างคือ ทานตอนร้อน ๆ อร่อยมากด้วยค่ะ
สูตรอาหาร รูปภาพโดย : คุณ คริษฐ์ เกตุแค ผู้ดูแลเพจ อาหารที่แม่สอน
เรียบเรียงโดย : www.tamsabuy.net (ตามสบาย)