เมนูน้ำตกคอหมูทอด ทานเพลินได้ทั้งครอบครัว

วันไหนนึกอยากทานอาหารอีสาน นอกจากตำส้มตำแล้วจะทำอาหารจานเนื้อสัตว์อีกจาน ก็ลองทำเมนูนี้สิคะ “น้ำตกคอหมูทอด”  อร่อยมากเข้ากันได้ดี  เด็กทานได้ผู้ใหญ่ทานดีเลยค่ะ  หรือจะทำเป็นอาหารงานเลี้ยงก็เวิร์คนะ เพราะทำไม่ยากเลย มาลงมือทำกันเลยดีกว่าค่ะ

 

วัตถุดิบ



  1. คอหมู 1 ชิ้น น้ำหนักประมาณ 200 กรัม ล้าง พักไว้

  2. พริกป่น 1.5 ชช. น้ำปลา 1 ชต. มะนาว 1 ชต. ผงปรุงรสหากชอบ ข้าวคั่ว 1.5-2 ชช.

  3. ต้นหอม ผักชีฝรั่ง หอมแดง ใบมะกรูด ซอย และ ใบสะระแหน่

  4. แป้งทอดกรอบ 1.5 ชช.


 

วิธีทำ



  1. คลุกแป้งกับคอหมู ใส่น้ำ 1 ชต. พอเปียก ทอดให้เหลืองขอบ

  2. หั่นคอหมู ตามชอบ

  3. ใส่เครื่องปรุงทั้งหมดและผัก คลุกให้เข้ากัน ชิมรสปรับตามชอบ


เสิร์ฟพร้อมข้าวเหนียวร้อน ร้อน แกล้มผักสดค่ะ หรือจะทานกับส้มตำก็เข้ากันดี มาค่ะ ล้อมวงกันเข้ามาทานด้วยกันเลย

 

สูตรอาหาร รูปภาพโดย : คุณ คริษฐ์ เกตุแค  ผู้ดูแลเพจ อาหารที่แม่สอน

เรียบเรียงโดย : www.tamsabuy.net (ตามสบาย)

 

เมนูเนื้อผัดพริกแกงใบยี่หร่า เผ็ดร้อนหอมแรงเกินห้ามใจ

ใครชอบทานอาหารรสชาติเผ็ดร้อนต้องลองเมนูนี้ค่ะ “เนื้อผัดพริกแกงใบยี่หร่า” ที่หอมฟุ้งจนขึ้นจมูกไปทั้งซอย รสชาติก็จัดจ้านเกินห้ามใจจริง ๆ ทานเ...