วัตถุดิบ
1.ปลาดุก 2 ตัว แกะเอาแต่เนื้อ ชอบหนังก็ใส่ได้
2.พริกป่น ผงปรุงรสหมู มะนาว ผงชูรส(หากชอบ) น้ำปลา ข้าวคั่ว
3.หอมแดงซอย ผักชีฝรั่งซอย ต้นหอมซอย ใบสะระแหน่ มากน้อยตามชอบ ใบมะกรูดซอย
วิธีทำ
1.นำเนื้อปลามาตำไม่ต้องให้ละเอียดมาก
2.ปรุงรสต่าง ๆ ตามข้อ 2 ชิมรสตามชอบ
3.ใส่ผักที่ซอยไว้ แล้วคลุกให้เข้ากัน
แค่นี้เอง ก็เสร็จเรียบร้อยแล้วเสิร์ฟพร้อมผักสดต่าง ๆ ตามชอบค่ะ หรือหากอยากให้อิ่มท้องจะทานกับข้าวเหนียวก็เข้ากันดีมากเลย
สูตรอาหาร รูปภาพโดย : คุณ คริษฐ์ เกตุแค ผู้ดูแลเพจ อาหารที่แม่สอน
เรียบเรียงโดย : www.tamsabuy.net (ตามสบาย)