วัตถุดิบ
1.กล้วยหักมุกสุก มากน้อยตามชอบ
2.เกลือเม็ด หรือดอกเกลือ
วิธีทำ
1.ใช้มีดปลายแหลม กรีดเป็นทางยาวตามลูกกล้วย
2.ใส่เกลือเม็ดลงไปในเนื้อกล้วย หลาย ๆ จุด แต่อย่ามาก จะเค็มเกิน
3.ย่างเตาถ่าน ไม่ต้องกลับบ่อย ให้เปลือกกล้วยดำ ข้างในเหลือง กลับให้ทั่ว หรือ เข้าเตาอบ ตู้อบ(กรณีแอดมินใช้ตู้อบลมร้อน 250 องศาเซลเซียส 25-30 นาที)
ทานเปล่า ๆ กำลังอุ่น ๆ อร่อย หอม หวานมาก จะทานเป็นขนม เป็นอาหารว่าง หรือทานกับนม กับกาแฟตอนเช้าก็อิ่มได้แบบเบา ๆ ด้วยค่ะ
สูตรอาหาร รูปภาพโดย : คุณ คริษฐ์ เกตุแค ผู้ดูแลเพจ อาหารที่แม่สอน
เรียบเรียงโดย : www.tamsabuy.net (ตามสบาย)