วัตถุดิบ
1.หมูสามชั้น 300 กรัม ล้าง แล่บาง 5 มม.
2.งาขาว 1 ช้อนโต๊ะ
3.เครื่องหมัก น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะน้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะน้ำตาล 2 ช้อนชา ผงปรุงรส(หากชอบ)
วิธีทำ
1.หมักหมูกับเครื่องหมักทั้งหมด
2.ก่อนทอด ใส่งาลงไป(ที่ไม่ใส่พร้อมหมักเพื่อป้องกันงาพองตัว)
3.ทอดในน้ำมันท่วม ไฟกลาง คอยกลับและดู ระวังไหม้
พอได้ที่ ก็ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน หั่นตามชอบ จะทานเป็นอะไรดี เป็นกับข้าว หรือกับแกล้ม หรือทานกับข้าวเหนียวก็ยิ่งอร่อยสุดยอดไปเลยค่ะ
สูตรอาหาร รูปภาพโดย : คุณ คริษฐ์ เกตุแค ผู้ดูแลเพจ อาหารที่แม่สอน
เรียบเรียงโดย : www.tamsabuy.net (ตามสบาย)