วัตถุดิบ
1.เนื้อโคขุนส่วนที่ชอบ ล้าง แล่บาง 5 มม.
2.น้ำหมักแจ่ว..หอมแดงสับ 2 ช้อนโต๊ะน้ำมะขามเปียก 4-5 ช้อนโต๊ะน้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะน้ำตาลปี๊บ 2-3 ช้อนโต๊ะผงปรุงรสหมู 1-2 ช้อนชาพริกป่น 1-1.5 ช้อนโต๊ะ ผักชีไทยผักชีฝรั่งซอย 2-3 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.ผสมน้ำหมักเข้าด้วยกัน
2.นำเนื้อลงคลุกให้ทั่ว หมักทิ้งไว้ในตู้เย็น 30-40 นาที หรือแล้วแต่สะดวก
3.นำออกย่างเตาถ่าน ไฟแรง ให้สุกตามชอบ
พอได้ที่แล้วก็นำมาหั่นใส่จาน เสิร์ฟพร้อมข้าวเหนียว หรือจะทานเปล่า ๆ แกล้มเบียร์ก็เข้ากันสุด ๆ เลยค่ะ
สูตรอาหาร รูปภาพโดย : คุณ คริษฐ์ เกตุแค ผู้ดูแลเพจ อาหารที่แม่สอน
เรียบเรียงโดย : www.tamsabuy.net (ตามสบาย)