วัตถุดิบ
1.ปูนิ่ม 1-2 ตัว ล้าง หั่นตามชอบ
2.ผัก พริกหวาน 3 สี หอมใหญ่ ข้าวโพดอ่อน แครอท หั่นตามชอบ
3.พริกไทยดำ ตำหยาบ 2 ช้อนโต๊ะ
4.ต้นหอม 4 ต้น หั่น 1 นิ้ว
5.เครื่องปรุง ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ ผงปรุงรสหมู 2 ช้อนชา น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ ผงปรุงรส(หากชอบ)
6.กระเทียมสับหยาบ 2 ช้อนชา
วิธีทำ
1.เจียวกระเทียมกับน้ำมัน ให้เหลืองหอม ใส่ปูลงผัดให้สุก 50 % แล้วใส่ผักลงผัด
2.ผักเกือบสุกปรุงรสตามชอบ
3.ใส่พริกไทยดำ และต้นหอมลง ผัดให้เข้ากันอีกแป๊บ ตักเสิร์ฟได้เลย
เมนูนี้เราจะทานกับข้าวสวย หรือกับแกล้ม ทานเล่น ๆ ก็ได้หมดค่ะ
ปล. ในส่วนของปูอาจจะคลุกแป้งทอดกรอบแห้ง แล้วทอดก่อนผัดก็ได้ หากชอบแบบนั้น ปูจะไม่ค่อยเละ
สูตรอาหาร รูปภาพโดย : คุณ คริษฐ์ เกตุแค ผู้ดูแลเพจ อาหารที่แม่สอน
เรียบเรียงโดย : www.tamsabuy.net (ตามสบาย)