เมนูราดหน้าแห้งบะหมี่กรอบ อร่อยขึ้นเหลา

เมนูราดหน้าเนี่ยความจริงแล้วเป็นเมนูอาหารจีนนะคะ พอเข้ามาในเมืองไทยแล้วก็มีการดัดแปลงสูตรกันไปเรื่อย ๆ จนถูกปากคนไทย  ว่าแล้วเรามาลองทำกินกันเองในบ้านดีกว่า ทำไม่ยากเลยนะคะ กับเมนู “ราดหน้าบะหมี่กรอบ”   ทำอร่อยๆ  ทำขายได้เลยนะขอบอก

 

วัตถุดิบ



  1. เนื้อหมู 50 กรัม ล้าง หั่นตามชอบ

  2. กุ้ง 100 กรัม แกะเปลือกผ่าหลัง ล้าง พักไว้

  3. บะหมี่หยก 2 ก้อน คลี่ และเขย่าให้เศษแป้งที่ติดมาออกให้มากที่สุด

  4. แครอท บล็อกเคอรี่ ข้าวโพดอ่อนหรือผักตามชอบ --- ล้าง หั่นตามชอบ พักไว้

  5. กระเทียม 4-5 กลีบ ทุบ แกละเปลือกออกแล้วสับ

  6. เต้าเจี้ยว 1 ช้อนโต๊ะ

  7. ซีอิ้วขาว น้ำตาลทราย น้ำมันหอย ผงปรุงรส(หากชอบ)

  8. แป้งข้าวโพด หรือแป้งมัน --- ละลายน้ำ

  9. พริกเหลือง 1 เม็ด --- ซอย ใส่น้ำส้ม

  10. น้ำมันพืชสำหรับทอด


 

วิธีทำ



  1. ตั้งน้ำมันให้ร้อน นำเส้นบะหมี่หยกลงทอดให้กรอบ ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน และจัดใส่จาน

  2. ผัดกระเทียมให้หอม ตามลงด้วยเต้าเจี้ยว และหมู กุ้งตามลำดับ ผัดพอสุก


3.ใส่ผัก น้ำ(มากน้อยตามชอบ) ปรุงรสตามชอบ เติมแป้งที่ผสมน้ำ มากน้อยตามชอบ

 

ได้ที่แล้วใส่แล้วตักราดบนเส้นบะหมี่ที่จัดไว้ ..... พร้อมเสิร์ฟค่ะ

 

สูตรอาหาร รูปภาพโดย : คุณ คริษฐ์ เกตุแค  ผู้ดูแลเพจ อาหารที่แม่สอน

เรียบเรียงโดย : www.tamsabuy.net (ตามสบาย)

 

 

 

เมนูเนื้อผัดพริกแกงใบยี่หร่า เผ็ดร้อนหอมแรงเกินห้ามใจ

ใครชอบทานอาหารรสชาติเผ็ดร้อนต้องลองเมนูนี้ค่ะ “เนื้อผัดพริกแกงใบยี่หร่า” ที่หอมฟุ้งจนขึ้นจมูกไปทั้งซอย รสชาติก็จัดจ้านเกินห้ามใจจริง ๆ ทานเ...