วัตถุดิบ
1.ปีกไก่บน 500กรัม ล้าง ใช้มีดปลายแหลม แทงจากด้านที่มีเนื้อเยอะไปหาน้อย(เมื่อทอดแล้ว เนื้อไก่จะหดลงกระดูกจะใช้จับ ทานสะดวก)
2.เกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ
3.น้ำมันงา 2 ช้อนโต๊ะ ผงปรุงรส(หากชอบ)
วิธีทำ
1.หมักไก่กับเกลือและน้ำมันงา 5 นาที
2.ทอดไก่ในน้ำมันพืชให้ท่วม เหลืองตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน
ทานกับซอสพริก ซอสมะเขือเทศ ได้ตามใจชอบเลย หรือจะทานเปล่า ๆ ก็อร่อย หอมอยู่แล้วด้วยนะคะ
สูตรอาหาร รูปภาพโดย : คุณ คริษฐ์ เกตุแค ผู้ดูแลเพจ อาหารที่แม่สอน
เรียบเรียงโดย : www.tamsabuy.net (ตามสบาย)