เมนูไก่ทอดเกลือ เด็กทานได้ผู้ใหญ่ทานดี

เมนูง่าย ๆ เอาใจได้ทั้งคุณลูกและคุณสามีในเวลาเดียวกัน ก็ต้องของทอดนี่ล่ะค่ะ วันนี้จะมาพาคุณผู้อ่านทำเมนู “ไก่ทอดเกลือ” ค่ะ  จากสูตรที่ให้มาเป็นปีกบนหรือน่องเล็กค่ะ แต่คุณผู้อ่านสามารถปรับเปลี่ยนเป็นเนื้อส่วนอื่นได้ตามชอบเลยนะคะ

 

วัตถุดิบ


1.ปีกไก่บน 500กรัม ล้าง ใช้มีดปลายแหลม แทงจากด้านที่มีเนื้อเยอะไปหาน้อย(เมื่อทอดแล้ว เนื้อไก่จะหดลงกระดูกจะใช้จับ ทานสะดวก)

2.เกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ

3.น้ำมันงา 2 ช้อนโต๊ะ ผงปรุงรส(หากชอบ)

 

วิธีทำ


1.หมักไก่กับเกลือและน้ำมันงา 5 นาที

2.ทอดไก่ในน้ำมันพืชให้ท่วม เหลืองตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน

 

ทานกับซอสพริก ซอสมะเขือเทศ ได้ตามใจชอบเลย หรือจะทานเปล่า ๆ ก็อร่อย หอมอยู่แล้วด้วยนะคะ

 

สูตรอาหาร รูปภาพโดย : คุณ คริษฐ์ เกตุแค  ผู้ดูแลเพจ อาหารที่แม่สอน

เรียบเรียงโดย : www.tamsabuy.net (ตามสบาย)

 

 

เมนูเนื้อผัดพริกแกงใบยี่หร่า เผ็ดร้อนหอมแรงเกินห้ามใจ

ใครชอบทานอาหารรสชาติเผ็ดร้อนต้องลองเมนูนี้ค่ะ “เนื้อผัดพริกแกงใบยี่หร่า” ที่หอมฟุ้งจนขึ้นจมูกไปทั้งซอย รสชาติก็จัดจ้านเกินห้ามใจจริง ๆ ทานเ...