วัตถุดิบ
1.หมูสามชั้น 0.5 กิโลกรัม ล้าง แล่บาง หรือ เป็นชิ้นหนา ตามต้องการ
2.น้ำปลาแท้ 3 ช้อนโต๊ะ ผงปรุงรส 1 ช้อนชา(หากชอบ)
3.แป้งทอดกรอบอเนกประสงค์ 3 ช้อนโต๊ะ(ของแอดมินใส่เยอะไปหน่อย แป้งเลยออกหนาไปนิด)
4.งาขาว 1.5 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.นำหมูมาคลุกน้ำปลา ทิ้งไว้ 1-2 ชม.ในตู้เย็น
2.ใส่แป้งทอดกรอบ เติมน้ำเย็นเล็กน้อย อย่าให้แป้งข้น(เราไม่ต้องการความหนาของแป้ง) ใส่งาลงไป ขย่ำอีกที
3.ทอดในน้ำมันไฟกลาง(ถ้าใช้กระทะเทปล่อนจะดีกว่า) จนเหลือง
พอได้ที่ก็ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน หั่นตามชอบ ทานกับข้าวเหนียว หรือ ทานเป็นกับแกล้ม....เห็นไหม ว่าไว จริง ๆ
ปล. แอดมินทำ 2 แบบคือแบบบาง และหนา ตามแต่คุณชอบเลยนะคะ
สูตรอาหาร รูปภาพโดย : คุณ คริษฐ์ เกตุแค ผู้ดูแลเพจ อาหารที่แม่สอน
เรียบเรียงโดย : www.tamsabuy.net (ตามสบาย)