เมนูเนื้อสวรรค์ สูตรเด็ดทำขายรวย

“เนื้อสวรรค์”  เป็นอีกเมนูถนอมอาหารที่ทำแล้วสามารถเก็บไว้อร่อยได้นาน ทานกับข้าวเหนียวหรือเป็นกับแกล้มก็เวิร์คหมดค่ะ  ถ้าใครไม่ชอบเนื้อวัว เปลี่ยนเป็นเนื้อหมูก็ได้ ใช้สูตรเดียวกันเลยค่ะ  มาดูสูตรกัน

 

วัตถุดิบ


1.เนื้อส่วนที่ชอบ 0.5 กิโลกรัม ล้าง แล่บาง พักไว้

2.ลูกผักชี 3 ช้อนโต๊ะ คั่วให้หอม ตำพอแตก พักไว้

3.เครื่องปรุงหมัก ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ ผงปรุงรส 1 ช้อนชา(หากชอบ)

 

วิธีทำ


1.นำเนื้อมาหมักส่วนผสม พร้อมลูกผักชี ทิ้งไว้ 1 ชม. แล้วนำไปวางเรียง ตากแดด 1 แดด(แอดมินทำตอนเย็น เลยตากพัดลม 1 คืน)

2.ทอดในน้ำมันพืช ไฟกลาง คอยคนอย่าให้ไหม้  พอได้ที่แล้วตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน ทานกับข้าวเหนียว หรือ ทานเป็นกับแกล้ม

 

หรือถ้ายังไม่ทานก็เก็บใส่กล่องปิดให้สนิทเก็บไว้ทานได้เลยค่ะ ใครอยากรวยเอาสูตรนี้ไปทำขายได้เลยค่ะ

 

สูตรอาหาร รูปภาพโดย : คุณ คริษฐ์ เกตุแค  ผู้ดูแลเพจ อาหารที่แม่สอน

เรียบเรียงโดย : www.tamsabuy.net (ตามสบาย)

 

เมนูเนื้อผัดพริกแกงใบยี่หร่า เผ็ดร้อนหอมแรงเกินห้ามใจ

ใครชอบทานอาหารรสชาติเผ็ดร้อนต้องลองเมนูนี้ค่ะ “เนื้อผัดพริกแกงใบยี่หร่า” ที่หอมฟุ้งจนขึ้นจมูกไปทั้งซอย รสชาติก็จัดจ้านเกินห้ามใจจริง ๆ ทานเ...