วัตถุดิบ
1.ปลาทับทิม 1 ตัว ขนาด 8 ขีด ถึง 1 กิโลกรัม ขอดเกล็ด ผ่าท้อง บั้งหยาบ ล้าง พักไว้
2.น้ำลาด รากผักชี กระเทียมไทย พริกขี้หนูสวน สับละเอียด มากน้อยตามชอบ มะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย ผงปรุงรส(หากชอบ) ผสมให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ
3.ผักชี ใบสะระแหน่
วิธีทำ
1.น้ำปลาใส่ภาชนะ ราดด้วยซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ ไปบนตัวปลา นึ่งในซึ้งน้ำเดือด 10-15 นาที
2.นำปลาออกมา เทน้ำที่อยู่ในภาชนะออก แล้วราดด้วยน้ำราดที่เตรียม โรยใบผักชี ใบสะระแหน่ กระเทียมกลีบทุบ
แค่นี้ก็เสร็จเรียบร้อยแล้ว เลือกเอาคะ จะทานเป็นกับอะไรก็อร่อยไปหมด
สูตรอาหาร รูปภาพโดย : คุณ คริษฐ์ เกตุแค ผู้ดูแลเพจ อาหารที่แม่สอน
เรียบเรียงโดย : www.tamsabuy.net (ตามสบาย)