วัตถุดิบ
1.ข้าวสวย 1 จาน
2.สันคอหมู 200 กรัมหรือตามชอบ หั่นบาง
3.พริกไทย 10 เม็ด กระเทียม 1 หัว เกลือป่นครึ่ง ช้อนชา ผงปรุงรส(หากชอบ)
วิธีทำ
1.ตำพริกไทยให้ละเอียด ใส่เกลือและกระเทียมลงตำ
2.เข้ากันดีแล้ว ใส่หมูลงไป ขย่ำให้เข้ากันทิ้งไว้ 5-10 นาที
3.ทอดในน้ำมันไฟกลางให้พอเหลือง ตักราดบนข้าวสวยร้อน ๆ
หากต้องการปรุงเพิ่มหรือต้องการรสชาติมากขึ้นก็ทานกับพริกน้ำปลา ใส่มะนาวออกเปรี้ยว แค่นี้ก็อร่อยแล้วค่ะ
ปล. ระวังเวลาทอด กระเทียมจะไหม้ก่อน อาจจะขมได้
สูตรอาหาร รูปภาพโดย : คุณ คริษฐ์ เกตุแค ผู้ดูแลเพจ อาหารที่แม่สอน
เรียบเรียงโดย : www.tamsabuy.net (ตามสบาย)