วัตถุดิบ
1.ข้าวสวย 1 จาน
2.สันคอหมู 200 กรัมหรือตามชอบ หั่นบาง
3.พริกไทย 15 เม็ด กระเทียม 10 กลีบ ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะน้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ ผงปรุงรสหมู 1 ช้อนชา น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
วิธีทำ
1.ตำพริกไทยเม็ดให้ละเอียด ปอกและสับกระเทียม
2.ตั้งน้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ ใส่กระเทียมลงเจียวให้หอม ใส่หมูตามลงไป ผัดพอสะดุ้งไฟ
3.เติมเครื่องปรุง และน้ำเล็กน้อย ชิมรสตามชอบ ได้ที่เอาพริกไทยลงใส่ คนให้เข้ากัน ตักราดบนข้าวสวยร้อน ๆ
ถ้าต้องการรสชาติที่จัดขึ้นก็ทานกับพริกน้ำปลา ใส่มะนาวออกเปรี้ยว หรือ มะนาวบีบใส่ พริกขี้หนูซอย แค่นี้ก็อร่อยแล้วนะคะ
สูตรอาหาร รูปภาพโดย : คุณ คริษฐ์ เกตุแค ผู้ดูแลเพจ อาหารที่แม่สอน
เรียบเรียงโดย : www.tamsabuy.net (ตามสบาย)