วัตถุดิบ
1.สันคอหมู 100 กรัม ล้างหั่นบางตามชอบ
2.พริกแกงเผ็ด 1.5 ช้อนโต๊ะ(ขอบเผ็ดให้เพิ่ม ไม่ชอบให้ลด)
3.มะเขือเปราะ 5 ลูก หั่นตามชอบแช่น้ำผสมเกลือ(ป้องกันมะเขือดำ) มะเขือพวงตามชอบ
4.พริกแดงซอย
5.ใบมะกรูด ใบกระเพรา
6.เครื่องปรุง น้ำปลา หรือซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ ผงปรุงรสนิดหน่อย(หากชอบ)
วิธีทำ
1.น้ำมัน1ช้อนโต๊ะ น้ำ3 ช้อนโต๊ะ พริกแกง ลงผัดผสมกัน ให้หอม แห้งให้เติมน้ำผัดจนหอม หรือพริกแกงเนียนเละ
2.ใส่เนื้อหมูลง ผัดพอสุก เติมน้ำพอให้พริกแกงขลุกขลิก (หรือตามชอบ)
3.น้ำเดือดใส่มะเขือทั้งหมดลงไป มะเขือไม่ต้องสุกมากปรุงรส ชิมตามชอบ ได้ที่ใส่พริกแดงซอยและใบกระเพรา มะกรูด คนพอสลด
แค่นี้ก็เรียบร้อยแล้วค่ะ ตักเสิร์ฟทานกับข้าวสวยร้อนๆพร้อมไข่เจียวฟู ๆ กรอบ ๆ อร่อยลืมโลกไปเลย
สูตรอาหาร รูปภาพโดย : คุณ คริษฐ์ เกตุแค ผู้ดูแลเพจ อาหารที่แม่สอน
เรียบเรียงโดย : www.tamsabuy.net (ตามสบาย)