วัตถุดิบ
1.เนื้อ 200 กรัม ล้าง หั่น สับละเอียด
2.หน่อไม้ดอง 200 กรัม (มากน้อยตามชอบ) เคี่ยว 5 นาที หั่นเป็นชิ้นตามชอบ
3.พริกไทยเม็ด พริกขี้หนูสวน กระเทียม(หากไม่ชอบพริกไทยไม่ต้องใส่) ตำหยาบ
4.เครื่องปรุง ซีอิ้วขาว น้ำมันหอย ผงปรุงรส(หากชอบ) น้ำตาลเล็กน้อย
5.พริกแดงใหญ่ซอย ใบกระเพรา ใบยี่หร่า ใบมะกรูดฉีก
วิธีทำ
1.ตั้งน้ำมัน 3 ช้อนโต๊ะ เอาพริกที่ตำลงผัดให้หอม เหลืองเล็กน้อย
2.ใส่เนื้อสับลงไป เติมซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ เพื่อดับคาว ผัดให้เนื้อสุก เติมน้ำเล็กน้อย
3.เอาหน่อไม้ลงผัด ให้เข้าเนื้อ สักพัก ปรุงรสตามชอบ โรยใบมะกรูด กระเพรา พริกแดง ผัดพอสลด
ตักใส่จานทานกับข้าวสวย ปลาแดดเดียวทอด หรือไข่เจียว ก็เข้ากันไปหมดเลยค่ะ
สูตรอาหาร รูปภาพโดย : คุณ คริษฐ์ เกตุแค ผู้ดูแลเพจ อาหารที่แม่สอน
เรียบเรียงโดย : www.tamsabuy.net (ตามสบาย)