วัตถุดิบ
1.เนื้อน่องลาย 200 กรัม ล้างหั่นตัดเส้นใยของเนื้อ พักไว้
2.กระเทียมกลีบใหญ่ หอมใหญ่ พริกหวาน ข้าวโพดอ่อน หั่นชิ้นโต ๆ ตามชอบ
3.พริกไทยดำเม็ด 1 ช้อนโต๊ะ ตำหยาบ ๆ
4.กระเทียมสับ ต้อนหอมซอย
5.เครื่องปรุง น้ำมันหอย 1.5 ช้อนโต๊ะ ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ ผงปรุงรสหมู 1 ช้อนชา น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา ผงปรุงรส(หากชอบ)
วิธีทำ
1.ตั้งน้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ ให้ร้อน ใส่กระเทียมสับ ผัดให้หอม ตามด้วยเนื้อ ซีอิ้วขาว น้ำเล็กน้อย ผัดพอสะะดุ้งไฟ
2.ใส่ผักลงผัด แล้วปรุงรส ได้ที่แล้วใส่พริกไทยดำ และต้นหอมซอยลง ผัดให้ต้นหอมสลด
ตักเสิร์ฟทานเป็นกับข้าว หรือกับแกล้มได้เลยค่ะ
ปล.ไม่ควรผัดนาน เนื้อจะเหนียว ทานไม่อร่อยค่ะ
สูตรอาหาร รูปภาพโดย : คุณ คริษฐ์ เกตุแค ผู้ดูแลเพจ อาหารที่แม่สอน
เรียบเรียงโดย : www.tamsabuy.net (ตามสบาย)