วัตถุดิบ
1.ผักกาด มากน้อยตามชอบ---ผ่าครึ่ง ล้างน้ำ พักไว้
2.กระเทียมสับ น้ำตาลทราย น้ำมันหอย ผงปรุงรสหมู
วิธีทำ
1.ตั้งน้ำมันให้ร้อน กระเทียม ลงก่อนตามด้วยผักกาดทันที ผัดให้สะดุ้งน้ำมัน แล้วเอาน้ำใส่เล็กน้อย
2.ปิดฝาอบไว้สักพัก แล้วปรุงรสตามชอบ พลิกกลับไปมาให้สุกได้ที่เอาลงวางใส่จาน โรยพริกไทยป่น
แค่นี้ก็พร้อมเสิร์ฟทาน จะทานกับข้าวต้มหรือข้าวสวยก็พอดีไปหมดค่ะ ลองทำกันดูนะคะ
สูตรอาหาร รูปภาพโดย : คุณ คริษฐ์ เกตุแค ผู้ดูแลเพจ อาหารที่แม่สอน
เรียบเรียงโดย : www.tamsabuy.net (ตามสบาย)