เมนูปลาอินทรีย์ย่างซีอิ้ว ญี่ปุ่นประยุกต์อร่อยไม่แพ้กัน

วันนี้แอดมินพาคุณผู้อ่านทำเมนูสไตล์ญี่ปุ่น ๆ สักหน่อย แต่ขอบอกก่อนเลยว่าเจ้าของสูตรนั้นใช้การประยุกต์ดัดแปลงเอานะคะ อาจไม่ญี่ปุ่นจ๋า แต่รับรองว่าอร่อยถูกปากคนไทยไม่แพ้สูตรญี่ปุ่นแท้แน่ ๆ   ว่าแล้วมาลองทำกันเลยดีกว่ากับเมนู “ปลาอินทรีย์ย่างซีอิ๊ว” แสนอร่อยนี่เอง

 

วัตถุดิบ



  1. เนื้อปลาอินทรีย์ ล้าง พักไว้


น้ำซอสราด



  1. ซอสญี่ปุ่น 4 ช้อนโต๊ะ

  2. ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ

  3. น้ำตาลทราย 4 ช้อนโต๊ะ (ชอบหวานให้เพิ่ม)


**นำส่วนผสมทั้งหมด เทรวมกันแล้วคนให้น้ำตาลละลาย

วิธีทำ



  1. นำเนื้อปลาไปอบหรือย่างโดยโรยเกลือป่น**เล็กน้อย**เนื้อปลา (ส่วนตัวใช้หม้ออบลมร้อน อุณหภูมิ 250 องศาเซลเซียส ประมาณ 25-30 นาทีขึ้นอยู่กับความหนาของเนื้อปลา // หรือท่านที่มีกะทะเทฟล่อน ให้นำไปย่างกับกะทะ)

  2. ใกล้สุกเต็มที่ให้ราดเนื้อปลาด้วยซอสเล็กน้อย เมื่อสุกแล้วจัดวางใส่จานแล้วราดด้วยน้ำซอสที่เตรียมไว้ พร้อมมะนาว


 

แค่นี้ก็ได้อาหารจานเด็ดอีกจาน ที่รับรองว่าสมาชิกในบ้านต้องร้องให้ทำซ้ำอีกแน่นอนค่ะ

 

สูตรอาหาร รูปภาพโดย : คุณ คริษฐ์ เกตุแค  ผู้ดูแลเพจ อาหารที่แม่สอน

เรียบเรียงโดย : www.tamsabuy.net (ตามสบาย)

เมนูเนื้อผัดพริกแกงใบยี่หร่า เผ็ดร้อนหอมแรงเกินห้ามใจ

ใครชอบทานอาหารรสชาติเผ็ดร้อนต้องลองเมนูนี้ค่ะ “เนื้อผัดพริกแกงใบยี่หร่า” ที่หอมฟุ้งจนขึ้นจมูกไปทั้งซอย รสชาติก็จัดจ้านเกินห้ามใจจริง ๆ ทานเ...