วัตถุดิบ
1.ไข่ไก่ 3 ฟอง---ตอกไข่ใส่ภาชนะที่จะตุ๋น ตีให้เนียนเติมน้ำ 3 เท่าตีให้เข้ากันอีกรอบ (หากขอบไข่แข็งให้ลด ชอบนิ่มให้เพิ่ม)
2.ซีอิ้วขาว 3 ช้อนโต๊ะ ผงปรุงรสหมู 2 ช้อนชา น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
3.ต้นหอมซอย
4.กระเทียมเจียว
วิธีทำ
- นำไข่ไปนึ่ง ใช้เวลาประมาณ 10-15 นาที
- ผสมส่วนผสมในข้อ 2 ทั้งหมดเข้าด้วยกัน
- เมื่อไข่สุก นำออกมาเอามีดกรีดไข่ให้ถึงก้น แล้วราดน้ำที่ผสมจนทั่ว โรยต้นหอมซอย และกระเทียมเจียว
ปล. ในขั้นตอนตีไข่ เมื่อผสมน้ำแล้วควรกรองด้วยกระชอนถี่หรือผ้าขาววบางไ ข่จะเนื้อเนียน น่าทานขึ้นอีกเยอะเลยนะคะ
สูตรอาหาร รูปภาพโดย : คุณ คริษฐ์ เกตุแค ผู้ดูแลเพจ อาหารที่แม่สอน
เรียบเรียงโดย : www.tamsabuy.net (ตามสบาย)