วัตถุดิบ
1.เนื้ออกไก่ไม่เอาหนัง มากน้อยตามชอบ----ล้าง ต้มในน้ำเดือด 10 นาที พักไว้
2.พริกป่น ผงปรุงรสหมู มะนาว ผงชูรส(หากชอบ) น้ำปลา ข้าวคั่ว
3.หอมแดงซอย ผักชีฝรั่งซอย ต้นหอมซอย ใบสะระแหน่ มากน้อยตามชอบ
วิธีทำ
1.นำเนื้อไก่มาบี้หรือฉีกให้เป็นเส้น ๆ ละเอียด
2.ปรุงรสต่าง ๆ ตามข้อ 2 ชิมรสตามชอบ
4.ใส่ผักที่ซอยไว้ แล้วคลุกให้เข้ากัน
เสร็จเรียบร้อยแล้วตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟกับผักสดต่าง ๆ ตามชอบค่ะ
สูตรอาหาร รูปภาพโดย : คุณ คริษฐ์ เกตุแค ผู้ดูแลเพจ อาหารที่แม่สอน
เรียบเรียงโดย : www.tamsabuy.net (ตามสบาย)